6 bước bạn nên biết trước khi kiếm tiền với tiếp thị liên kết Amazon

cùng với sự bùng nổ của Internet, ngày nay chúng ta có rất nhiều cách để kiếm tiền online và việc xây dựng niche site kiếm tiền qua tiếp thị liên kết liên kết với Amazon là một trong những cách làm hoàn hảo, bền vững, được rộng rãi người chọn lựa nhất. Với tiếp thị liên kết Amazon, các bạn chỉ cần chọn những sản phẩm trên website của Amazon.com, lấy đường dẫn giới thiệu và mang đi PR tới các quý khách tiềm năng. Nếu như có bất kì một khách hàng nào nhấp chuột vào những liên kết đấy và sắm sản phẩm, các bạn sẽ được trả hoả hồng theo quy định
cơ hội kiếm tiền là như nhau với mọi người nhưng không hề người nào cũng thành công. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho những người vẫn đang loay hoay với câu hỏi "Phải làm gì bây giờ?"
1. Chọn lọc sản phẩm
thao tác Trước tiên khi vun đắp một niche site và kiếm tiền từ chương trình tiếp thị liên kết Amazon là chọn một sản phẩm mà bạn muốn lớn mạnh và xây dựng một niche site liên quan tới sản phẩm đấy.
một số mục tiêu khi chọn sản phẩm:
- Sản phẩm phải rộng rãi, phổ biến, nên thuộc bestseller
- Sản phẩm có giá tiếp giáp với 100$
- Sản phẩm càng có rộng rãi review càng tốt (>20) và Nhận định không dưới 4 sao, có lượng tìm kiếm US cao
Việc lựa chọn sản phẩm phụ thuộc không ít vào việc các bạn có mua ra trong khoảng khóa thích hợp. Có đến 90% những người làm niche site thất bại mà nguồn gốc chính là do làm không tốt keyword research. Do vậy nên, nghiên cứu trong khoảng khóa là công tác rất quan trọng. Để nghiên cứu keyword, các bạn có thể sử dụng một vài phương tiện rất mạnh và tuyệt vời như Long tail Pro, Google Adwords Keyword Planner…
hai. Đăng kí tên miền, thiết lập hosting
Tên miền các bạn chọn nên tạo ra tính nhãn hàng nếu như các bạn muốn Site của bạn có thể hoạt động về sau. Bạn cần đăng kí tên miền mà người ta lúc Quan sát có thể tiện dụng trông thấy là trang niche site của bạn nhắc về lĩnh vực gì. Trong khoảng khóa chính nằm trong tên miền giúp các bạn có dịp to để rank từ khóa cùng lúc sẽ tạo điều kiện cho quý khách của các bạn biết tới niche site của các bạn đề cập về vấn đề gì, hướng tới sản phẩm nào. Các bạn có thể đăng kí tên miền ở GoDaddy hay Namecheap. Ví như có thể hãy chọn mua tên miền .com vì ấy là kiểu mở mang quý khách dễ nhớ, dễ nhìn thấy nhất.
Về Host, các bạn có thể tham khảo 1 số loại Host có chất lượng tương đối tốt và chi phí phù hợp sau:
- Stablehost – sử dụng tốt, cho được vài site (khoảng /năm với mã giảm giá 50%)
- Godaddy WordPress – dùng tốt nhất nhưng chỉ được 1 site (/năm)
- Hawhost – dùng tốt như Stablehost nhưng đắt hơn vài $ mỗi năm
- Hostmantis – rẻ, sắm được coupon thì dưới /năm, sử dụng tương đối tốt
3. Cài đặt trang (WordPress, Theme, Plugin WordPress)
Đối với niche site Amazon, không nên chọn nền tảng nào khác ngoài WordPress. WordPress là hệ thống quản lí nội dung rất tích cực với rất nhiều các themes , plugin và dd-ons sẵn có cho một Website thành công. Theme tốt nhất có sẵn vẫn là FocusBlog với giao diện rộng rãi, thoáng đãng, tốc độ tải trang nhanh, kiểu dáng gần gũi và thuận lợi chuyển đổi. Sau khi đã cài đặt theme, các bạn cần cài đặt vài plugins để có một niche site hoàn chỉnh như:
- WordPress SEO by Yoast (tối ưu SEO onpage)
- Jetpack by WordPress.com ( tăng niche site)
- Yet Another Related Posts Plugin (tạo bài viết liên quan)
- WP super cache (tăng tốc WordPress)
- Contact form 7 (tạo và điều hành form liên hệ)
- TablePress (tạo bảng so sánh)
- Akismet (chống spam)
- Digg Digg (chia sẻ lên mạng xã hội)
Đừng quên tạo những trang bắt buộc trước khi niche site của mình đi vào hoạt động như About, Contact, Privacy Policy, Affiliate Disclosure và thêm “Amazon Affiliate Disclaimer” vào trong footer rồi link tới trang. Không những thế, bạn cũng nên Đánh giá thêm vài điều cần làm để hạn chế trường hợp tài khoản Amazon bị cấm.
4. Tạo nội dung cho niche
Mỗi niche site nên có ít nhất từ 15-20 bài viết. Cho nên, cần phải xác định cụ thể: bạn sẽ viết các nội dung như thế nào? Các bạn định tự viết content hay sẽ thuê người viết bài?...
Về nội dung, để tăng trưởng Niche site, bạn cần viết một bài với nội dung chủ đạo như 1 hướng dẫn gần như nhất giúp khách hàng có thể chọn và tậu hàng theo hướng dẫn của bạn. Tiếp đến bạn sẽ viết bài reviews về sản phẩm đã chọn, cần viết trung thực Nhận định của mình, ko cần hoàn toàn là tốt, có Ưu điểm và nhược điểm sẽ khách quan hơn. Các bài Đánh giá review tốt và hữu ích sẽ mang độc giả tới niche site, có thể biến họ chuyển đổi thành khách hàng trên kết liên Amazon và đem lại lợi nhuận cho bạn. Cần xuất bản nhiều kiểu nội dung kế bên review sản phẩm như: liệt kê những sản phẩm theo nhóm, những bài hướng dẫn giúp quý khách giải quyết những nghi vấn liên quan đến sản phẩm (cách chọn lựa, cách sử dụng…), so sánh với những sản phẩm khác,…
Về việc viết content, nếu như khả năng Tiếng Anh của các bạn còn hạn chế, hoặc chủ đề mà bạn yêu thích không thỏa mãn những nhân tố cần chọn thì đừng vội lo lắng. Biện pháp ở đây là bạn có thể thuê người viết bài trên Freelancer, trên Fiverr, hay trên iWriter. Lúc thuê người viết bài, hãy chọn người được Phân tích từ 4 sao trở lên để bài viết chất lượng. Giả dụ tìm được người viết tốt, nên thuê luôn 1 mình họ chịu nghĩa vụ nội dung để giữ văn phong cho niche site và họ sẽ biết cách kết nối giữa những bài trong niche site của các bạn.
5. SEO cho niche site và tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi
Đây cũng là bước rất quan trọng, bạn cần theo dõi các số liệu trong khoảng Google webmaster tools, phân tích từ khóa mà người dùng tìm kiếm để tới với site của các bạn theo Google Analytics., sử dụng 1 số công cụ phân tách từ khóa miễn phí nhưNinja Search Combination Tool, MajesticSEO, Bing Webmaster Toolbox,…
bạn có thể khởi đầu chiến dịch SEO của mình bằng cách xây dựng blacklink. Hiện tại, 66.46% chỉ tiêu xếp hạng của Google can hệ tới Backlink. Với SEO niche site tiếng Anh, các bạn chẳng thể ứng dụng cách đi link spam forum hay chữ ký để lên top vì các site nước ngoài ko cho phép bạn spam và loại backlink đấy chưa đủ để xếp hạng. Cho nên, việc vun đắp Backlink chất lượng cao là khôn cùng quan yếu để giúp niche site của bạn được xếp hạng tốt. Hay đơn thuần hơn, các bạn có thể tuyển lựa sắm 3 backlink trong tháng Việc đầu tiên, chi phí - , sau đấy có thể vun đắp thêm Private Blog Network (PBN) để SEO dễ lên top.
giả dụ Site của các bạn có người xẹp thăm nhưng các bạn không làm họ sắm hàng qua Amazon, vậy thì họ cũng ko giúp bạn kiếm ra tiền đâu. Thế nên, hãy tối ưu tỷ lệ chuyển đổi theo cách thích hợp bằng việc: cài đặt các plugin tương trợ cải thiện chuyển đổi conversion, luôn có lời kêu gọi hành động trong các bài review và dùng những nút “call lớn action” đúng nơi, đúng chỗ.
6. Mở mang niche site của bạn
Sau khi niche site của bạn đã hoạt động ổn định, bạn cần bắt tay vào chiến lược truyền bá adword để mang traffic về, chẳng hạn như hội tụ chiến lược Marketing Affiliate vào các ngày đặc trưng của năm như Black Friday, Cyber Monday, Boxing Day, Free shipping day… vì thời kì này những dịch vụ thường giảm giá các sản phẩm để kích cầu, như vậy khách hàng sẽ chú ý và quyết định tìm sản phẩm ấy phổ thông hơn.
Hãy tạo các account phố hội cho niche site của các bạn và bookmark những link bài viết lên đấy. Dẫn traffic đến trang của các bạn duyệt y nền tảng mạng thị trấn hội sẽ giúp ích cho việc nâng cao thứ hạng kiếm tìm và nâng cao hình ảnh nhãn hiệu của các bạn trên Internet.
Thêm vào đó, bạn cũng cần tạo 1 list email, đặt form email lên Site của bạn. Bạn có thể tham khảo 1 vài công cụ miễn phí để vững mạnh danh sách email. Hoặc các bạn có thể đơn thuần gợi ý độc giả đăng ký nhận tin và có thể chuẩn bị 1 món quà miễn phí để tặng độc giả…
như vậy, với 6 thao tác cơ bản trên bạn đã có thể xây dựng một niche site hoàn thiện cho riêng mình. Hãy thật kiên trì và cố gắng để có thể có các thu nhập Trước tiên của mình sau 3 tháng nhé! Chúc bạn thành công với con đường kiếm tiền trên Amazon Affiliate!

 
Top