In decal là gì? Phương pháp này có những ưu điểm gì vượt trội

In decal là sử dụng mực màu để in lên một loại nhãn tự dính, có sẵn keo có thể dính dưới tác dụng của áp lực. Nó khác với các loại nhãn khác, nó sử dụng lớp keo dính nhờ làm ướt và khô đi, hoặc nung nóng, lớp keo của decal được gắn sẵn với decal, nó sẽ dính vào vật liệu cần dính nhờ một lực ấn nhẹ.

In decal có lợi ích đầu tiên là làm số lượng ít mà giá rẻ hơn so với in lụa. In lụa cần có khung bản phim... in số lượng ít đồng nghĩa với giá cao. In decal ép không cần phải chế bản mà chỉ cần thiết kế rồi nhấn cắt, hoặc có thể dùng máy in kỹ thuật số chuyên dụng có thể cắt và in cho bạn trong khoảng thời gian ngắn. Vì vậy bạn có thể làm nhanh với giá thành hợp lý.


Công nghệ in decal là giải pháp cho việc in nhanh nhưng mà đẹp. Nếu bạn muốn có áo trong ngày in lụa cũng có thể hoàn thành được, nhưng với máy in decal cắt bạn có thể nhận được sản phẩm trong 5 phút.


Phân loại các phương pháp in decal phổ biển

In decal trắng: Với loại decal trắng sữa này thường được sử dụng để in các loại mác dán có thiết kế bằng hoa văn, hình ảnh, họa tiết đi kèm với sologan và khẩu hiệu, thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải,…

In decal trong: Với loại decal này bạn có thể tùy in xuôi hay ngược đều được, nó thường được dùng để dán đằng sau những vật liệu trong suốt như mica trong, kính,…nên độ thẩm mỹ khá cao.

In decal lưới: Loại Decal có đặc điểm bảo mật khá cao vì chỉ mặt trước nhìn thấy, mặt sau sẽ không thể nhìn thấy. Nó chuyên được dùng để dán lên mặt kính, như cửa kính ô tô, cửa văn phòng,…hoặc dùng để trang trí điện thoại, máy tính.

In decal phản quang: Loại này thường hay được dùng trong việc in ấn cho các biển báo giao thông, biển cảnh cáo, hoặc trang trí cho xe máy và xe ô tô. Nó cũng bao gồm nhiều họa tiết khác nhau, người dùng có thể thoải mái lựa chọn.Câu tạo của decal

Lớp đầu tiên là mặt hiện hữu ngay trên bề mặt, chúng ta có thể thấy rõ ràng. Dùng để in hay trang trí họa tiết, hoa văn,…theo yêu cầu của khách hàng. Chất liệu là giấy hoặc nhựa dễ in và có thể thay đổi loại giấy in phục vụ cho mục đích của từng đối tượng.

Lớp thứ hai là keo phủ mặt dưới của lớp mặt in đầu tiên.

Lớp thứ ba là silicon để ngăn cách lớp keo dính với lớp đế của decal.

Lớp cuối cùng là đế của decal với chất liệu là giấy kraft hoặc Glassine để bảo vệ lớp keo khi chưa sử dụng.

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại decal hai mặt với những đặc điểm, tính năng vượt trội dần thay thế cho decal bốn lớp. Nhiều doanh nghiệp ưa sử dụng decal hai lớp, vì sự thuận tiện với nhiều thiết kế đa dạng phong phú hơn.


Hy vọng những chia sẻ trên của Đồng Phục Nhất Tâm sẽ giúp bạn hiểu hơn về công nghệ, phân loại cũng như cấu tạo của decal, từ đó có thể đưa ra những phương án in logo đồng phục phù hợp nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi
 
Top