In tem nhãn may mặc yêu cầu tiêu chuẩn gì ?

In tem nhãn mác dệt
Vậy in tem nhãn mác dệt may mặc là gì ? Mọi sản phẩm dệt may cần phải dán nhãn hoặc đánh dấu để thể hiện thành phần sợi của nó. Tổng quát hơn dùng để cung cấp cho người tiêu dùng nắm được các thông tin về sản phẩm quần áo cần mua.
Hơn nữa giúp thể hiện giá trị của sản phẩm đối với khách hàng. Điều hơn hết hàng may mặc khi gắn tem mác dệt còn để giúp nhận diện thương hiệu.
Nhãn mác quần áo thường được thêu, gắn tại các vị trí cố định như sườn áo, cổ áo, sườn quần, cạp quần. In tem nhãn mác quần áo còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, thiết kế sản phẩm của khách hàng.
In tem nhãn mác dệt có bắt buộc không ?
Nhãn hàng dệt là bắt buộc khi xuất khẩu, đặc biệt trong thị trường châu Âu. Đối với hàng dệt may để bán cho người tiêu dùng cuối cùng. Trong trường hợp bán hàng giữa các doanh nghiệp, nhãn hàng dệt may. Có thể được thay thế hoặc bổ sung bằng các tài liệu thương mại kèm theo.
Các cơ quan chức năng quốc gia có thể kiểm tra các sản phẩm dệt may về sự phù hợp. Với thông tin hiển thị trên nhãn ở bất kỳ giai đoạn nào của chuỗi tiếp thị. Ví dụ như: khi yêu cầu thông quan tại kho của nhà phân phối tại các đại lý bán buôn hoặc bán lẻ.
Những thông tin gì nên được viết trên nhãn ?
Nhãn phải in : giải thích thành phần của vải, được viết theo thứ tự phần trăm giảm dần. Sử dụng văn bản rõ ràng và dễ đọc, bao gồm cả chữ đồng nhất cùng một phông chữ, kích thước. Có sự tách biệt rõ ràng giữa thông tin về thành phần dệt. Và các thông tin khác, chẳng hạn như chăm sóc sản phẩm.
Nếu bạn dự định bán sản phẩm của mình ở một hoặc nhiều quốc gia EU. Bạn phải dịch văn bản sang tất cả các ngôn ngữ chính thức của quốc gia. Nơi sản phẩm dệt may được cung cấp cho người tiêu dùng. Bạn chỉ có thể mô tả một sản phẩm dệt may là “100%”, “nguyên chất” hoặc “tất cả”. Nếu sản phẩm đó chỉ được cấu tạo từ một loại sợi. Bạn có thể chọn sử dụng các thuật ngữ đó hoặc ví dụ, để chỉ áo sơ mi 100% cotton đơn giản là “cotton”.
Một bộ in tem nhãn mác dệt gồm tem nhãn vải quần áo, tem nhãn dệt quần áo và thẻ treo.
I. In nhãn vải quần áo
Tem mác này được khâu bên sườn áo, quần. Có tác dụng cho khách hàng nắm những nội dung liên quan đến chất liệu và hướng dẫn sử dụng sản phẩm . Ký hiệu là thông tin chủ yếu được dùng trên nhãn dán giúp thuận tiện cho người dùng. Bình thường người ta sẽ in nhãn mác quần áo với 3 loại cơ bản là tem nhãn satin và nilon, cotton.
Nhãn mác satin: tổng hợp từ sợi bóng được may ở trong hoặc sau cổ áo, cạp quần. Bao gồm 2 loại chính là nhãn satin dệt biên và nhãn satin thường
Nhãn mác cotton: cấu tạo từ sợi cotton mật độ sợi vải dày. Được sử dụng cho các sản phẩm quần áo cao cấp, chất lượng cao. Tuy nhiên giá cả sẽ cao hơn các loại thông thường.
Nhãn mác nilon: được tổng hợp từ sợi vải thường với mật độ dày, tên gọi khác là nhãn giấy.
II. In tem nhãn mác dệt quần áo
Được gắn cổ váy hoặc cạp quần, trong cổ áo, bao gồm thông tin đến thương hiệu. Của sản phẩm, tầm nhìn, slogan hay size của áo quần sứ mệnh.
Hai loại nhãn mác dệt quần áo là nhãn dệt thường và nhãn dệt satin.
Nhãn dệt thường: mác không có dệt biên ở mép con tem. Sau khi giặt lâu ngày sẽ dễ bị bay màu, bong sợi, độ sắc nét kém
Nhãn satin: Mác dệt satin có dệt đường biên giữ các sợi dệt không bong ra nên rất bền, sử dụng được lâu dài in nhãn mác dệt satin thường rất đẹp và có độ sắc nét cao.
Khác với tem nhãn cotton hay satin, nilon, nhãn dệt chỉ có thể dệt và in các thông tin trên một mặt. So sánh các loại in tem nhãn mác quần áo thì nhãn dệt có độ bền lớn và phải in kỳ công nhất giá thành in ấn lại cao nhất. Các thương hiệu quần áo hiện nay thường thiết kế. Sử dụng một loại nhãn mác quần áo có số lượng lớn rất ít thay đổi.
III.Thẻ treo quần áo
Thẻ treo quần áo là bộ phận trong bộ sản phẩm tem nhãn mác của quần áo. Thẻ treo quần áo giúp cung cấp các thông tin đa dạng như số điện thoại, logo tên thương hiệu, biểu tượng, tên của sản phẩm, size, hình đại diện. Thẻ, tag treo quần áo được in trên chất liệu giấy đơn giản như ivory, coucher…
Các hình dạng cơ bản của thẻ treo như tag tròn, tag chuẩn, que, chữ nhật, elip…Tùy thuộc vào yêu cầu thiết kế, ý tưởng tem nhãn của khách hàng mà các loại thẻ treo quần áo có thể có kích thước và hình dạng khác nhau.
Trong trường hợp xuất khẩu sang thị trường châu Âu các bạn lưu ý.
Các loại và tên sợi dệt bạn có thể sử dụng được giới hạn trong danh sách trong Phụ lục I của Quy định EU về tên hàng dệt và ghi nhãn liên quan.
Nếu sản phẩm của bạn chứa loại sợi dệt không nằm trong số những loại được nêu trong Quy định, bạn có thể đăng ký loại sợi mới được thêm vào. Tìm hiểu thêm về thủ tục này trên trang của Ủy ban Châu Âu về luật hàng dệt may. Nếu bạn muốn cho các sản phẩm dệt may của mình một dấu hiệu được công nhận về sự xuất sắc về môi trường. Hãy kiểm tra xem bạn cũng có thể đăng ký nhãn Ecolab của EU hay không.
Trên đây là những chia sẻ kiến thức về nhãn mác dệt. Hi vọng có thể giúp ích được tới các bạn trước khi quyết định một dự án may mặc nào đó.


Nguồn: https://bina.com.vn/san-pham/in-tem-nhan-mac-det/
 
Top