Một vài góp ý về vấn đề viết tiếng Việt không dấu trên diễn đàn.

ninhhai

Quản Trị Viên
Chỉ sau một thời gian ngắn hoạt động,tới thời điểm hiện tại, diễn đàn congnghemay.net đã có 4715 thành viên với 3905 đề tài, trong đó có 1474 thành viên tham gia viết bài với 7069 bài viết. Đã có rất nhiều bài viết hữu ích và được nhiều người quan tâm trong đó có nhiều người nước ngoài. Đó thật là một điều rất đáng mừng.
Tuy nhiên vẫn còn một số vấn đề chúng ta cần phải lưu tâm và chấn chỉnh, đó là có nhiều bài port hỏi về các vấn đề đã được giải đáp và hướng dẫn trong diễn đàn và nạn viết tiếng việt không dấu.
Về các bài port về các vấn đề đã được giải đáp trên diễn đàn, tôi đề nghị dành một Box riêng cho các bài viết phạm quy để di chuyển vào.
Đối với các bài viết tiếng việt không dấu, tôi cũng hiểu là do một số anh chị em có tâm huyết với diễn đàn tranh thủ port và muốn viết càng nhanh càng tốt vì không có thời gian ( tôi nghĩ vậy vì cũng có một số bài viết viết tiếng việt có dấu, nhưng không soát lại chính tả). Tuy nhiên việc đó hoàn toàn không nên bởi vì tôi nghĩ thà không làm còn hơn là làm ra một sản phẩm kém chất lượng. Mong rằng từ nay anh chị em thành viên cố gắng viết tiếng việt có dấu bởi vì từ bây giờ trở đi, tất cả các bài viết không dấu sẽ bị xóa cho dù nội dung có hay tới đâu chăng nữa. Đề nghị ban quản trị cho một thời gian để các anh chị em đã port bài không dấu sửa lại bài viết của mình, sau thời hạn đó sẽ rà soát và xóa tất cả các bài không dấu.
Đây chỉ là ý kiến của cá nhân tôi, mong anh chị em góp ý.
 

vanlien

Boss Bự
Ðề: Một vài góp ý về vấn đề viết tiếng Việt không dấu trên diễn đàn.

Những vấn đề này em đều đồng ý với bác ninhhai,có rất nhều thành viên viết bài không dấu,trước đây khi diễn đàn chưa có phần mềm tự động gõ tiếng việt thì có thể đổ lỗi cho máy tính không có phần mềm gõ tiếng vệt,nay đã có rồi những tình trạng này vẫn tiếp tục xảy ra,mình liên tục phải xoá hặc dời những bài viết,câu hỏi về đúng box của nó,những bài viết không có dấu,kém chất lượng thì mình chuyển tới box những bài viết không đúng chủ đề.
Một lần nữa rất mong thành viên tham gia diễn đàn tuân thủ những quy định mà diễn đàn đã đặt ra để cùng nhau xây dựng congnghemay.net thực sự là một ngôi nhà chung của ngành may.
 

khanhtabi

Thành Viên
Ðề: Một vài góp ý về vấn đề viết tiếng Việt không dấu trên diễn đàn.

Ủng hộ 100%. Tiếng Việt của ta nhìn đi nhìn lại đâu đến nỗi nào.Không hiểu tại sao lại không chịu viết đầy đủ dấu. Có nhiều bài post lên muốn trả lời mà nhìn thấy viết không dấu và sử dụng cái cách viết xì tin nữa. khó mà hiểu được những từ ngữ ấy. Bên cạnh tại ra 1 cái Box để các bài vi phạm cũng nên có hình thức xử phạt các tài khoảng vi phạm. ví dụ cấm download 1 tuần hay post bài 1 tuần... Laluot_92
 
Top