Quốc kỳ nước Canada và ý nghĩa của biểu trưng hình lá phong

Quốc kỳ nước Canada cũng gọi là lá phong hay 1 lá gồm 1 nền đỏ và một ô màu trắng tại trọng tâm của nó, được chọn vào năm 1975. Lá phong là một đặc thù của quốc gia Canada, trong khoảng hình ảnh lá phong là tượng trưng đi vào lịch sử lâu đời, gây 1 ấn tượng đặc thù về quốc kỳ Canada của người dân nơi đây cũng như du khách quốc tế.
Giới thiệu về Quốc kỳ nước Canada
Quốc kỳ nước Canada mang ý nghĩa biểu trưng của hình lá phong, nó nhấn mạnh đến hình ảnh 1 mẫu lá phong Canada - 1 loài thực vật rất đặc thù của đất nước này mà bất kì người nào khi nói tới Canada đều phải liên tưởng và nghĩ ngay tới nó. Quốc kỳ xuất hiện chính thức lần trước tiên vào ngày 15 tháng 2 năm 1965, ngày này hiện được kỉ niệm thường niên với một tên gọi là ngày Quốc kỳ Canada.
Hình ảnh Quốc kỳ của Canada
ngoài mặt Quốc kỳ nước Canada
Quốc kỳ đối xứng theo chiều ngang và bởi thế với hai mặt nhìn tương tư như nhau. Chiều rộng của quốc kỳ gấp hai lần chiều cao của nó. Trong quốc kỳ với ba dải đứng, dải trọng điểm có nền màu trắng, mang chiều dài bằng 1 nửa chiều dài của phần lớn quốc kỳ. Tại trọng điểm của nền trắng là 1 lá phong màu đỏ.
Lá phong đỏ được sử dụng làm biểu tượng của Quốc kỳ nước Canada từ khi thập niên những năm 1970. Đến năm 1921 lá phong được đưa vào Quốc huy của Canada. Trong khoảng năm 1876 đến năm 1901, lá phong xuất hiện trên gần như những đồng xu Canada, và vẫn còn trên đồng xu penny sau năm 1901.
Trong chiến tranh toàn cầu thứ nhất và thứ 2, những Huy chương quân đội Canada thường được dựa theo 1 bề ngoài của lá phong. Bề ngoài mẫu lá phong rút cục thường được dùng để trang hoàng trên điêu khắc bia của các phần chiêu tập quan sự Canada. Trên quốc kỳ, số mũi nhọn của lá phong ko sở hữu ý nghĩa. Số lượng và xếp đặt những mũi nhọn được lựa chọn sau các cuộc kiểm nghiệm hang gió cho thấy ngoài mặt ngày nay bị mờ chí ít trong những ngoài mặt khác nhau khi đưa chúng ra kiểm nghiệm dưới điều kiện gió to.
Lịch sử Quốc kỳ nước Canada
Quốc kỳ xa giá Thánh George của Anh là quốc kỳ trước tiên được biết tới là được thượng tại Canada. Năm 1534, Jacques Cartier đóng 1 xe loan tại bán đảo Gaspe có hiệu kỳ vương thất Pháp với hoa bách hợp. Trong khoảng sau đấy, nó vẫn tiếp tục được tiêu dùng sau lúc Canada độc lập về lập pháp khỏi Anh Quốc vào năm 1931 cho tới khi thông qua quốc kỳ bây giờ vào năm 1965.
Sau năm 1867, không lâu sau Quốc kỳ nước Canada được tiêu dùng là hiệu kỳ của Toàn quyền Canada. Đây là Quốc kỳ liên hợp mang 1 phù hiệu ở giữa, điều này nó thể hiện các huy hiệu của Ontario, Québec, Nova Scotia và New Brunswick. Bao vòng vo là 1 vòng lá phong.
đến năm 1870 Hồng thuyền kỳ cùng thêm 1 phù hiệu hẩu lốn Canada tại đuôi, bắt đầu được sử dụng phi chính thức trên đất liền và trên cả những lãnh hải đảo, được gọi là Hồng thuyền kỳ Canada. Nữ vương Canada Elizabeth hai ban bố quốc kỳ mới vào ngày 28 tháng một năm 1965 và được dùng chính thức bắt đầu từ ngày 15 tháng 2 năm 1965.
Ý nghĩa Quốc kỳ nước Canada
Ý nghĩa về mặt lễ nghi
ko sở hữu luật quy định về việc tiêu dùng phù hợp quốc kỳ Canada. Không những thế, Bộ Di sản Canada đã phát hành những chỉ dẫn về phương pháp trưng bày đúng cách quốc kỳ đứng riêng hoặc cùng mang những hiệu kỳ khác. Hướng dẫn khắc phục trật tự dành đầu tiên dành cho quốc kỳ Canada, nơi quốc kỳ mang thể được tiêu dùng, cách sử dụng quốc kỳ, và quần chúng. # Nên làm cho gì để tôn vinh quốc kỳ.
quốc kỳ canada có hình lá gì, quốc kỳ canada, quốc kỳ của canada, cờ nước canada, quốc kỳ của nước canada, quốc kỳ colombia, quốc kỳ nước canada cờ của canada, ý nghĩa quốc kỳ canada, ý nghĩa của quốc kỳ canada

Quốc kỳ mang thể được trưng hàng ngày tại những tòa nhà to cao tầng do chính phủ Canada vận hành, hay các phi trường, các căn cứ quân sự, phòng ngoại giao, cũng như các công dân bởi bất kỳ thời gian nào trong ngày. Về hình quốc cờ đươch treo rủ xuống, nó là tượng trưng của một thời kỳ để tang. Quân đội Canada có một nghi lễ đặc biệt để gấp quốc kỳ để trình diễn, như trong một tang lễ; bên cạnh đó, Quân đội Canada ko sử dụng cách này hàng ngày.
Quốc kỳ Canada gắn sở hữu lễ thức ngày quốc khánh
Ý nghĩa về mặt địa lý
lúc được chọn hình lá phong để in trên nền ảnh hình quốc cờ Canada, nó có ý nghĩa phần đông về biểu trưng này. Lá phong chính là biểu trưng vong linh về con người Canada gốc Pháp và sau đó nó lần lượt xuất hiện trên quốc huy của đất nước này.
12 đỉnh nhọn trên quốc kỳ nó là biểu trưng cho 2 tiểu bang và 10 bang của đất nước Canada. Về tượng trưng phần nền màu trắng biểu trưng cho sự bao phủ của tuyết trắng và khí hậu hà khắc vào mùa đông của Canada. Phần màu đỏ 2 bên của là cờ Canada biểu tượng cho thái hoà Dương và Đại Tây Dương. Và để biểu thị sự rộng lớn của đất nước Canada, quốc kỳ đươc ngoại hình có tỉ lệ là 1:2 thay vì 2:3 như những nước khác
Ý nghĩa về mặt văn hóa dân tộc
Ngoài việc sở hữu trên mình một biểu tượng về nhan sắc có nét đẹp đặc thù của quốc gia, con người Canada, Quốc kỳ nước Canada còn diễn đạt được ý thức gắn kết, đồng lòng của mọi sắc tộc trên 1 quốc gia đa văn hóa này. Dù là con người Canada gốc Anh hay gốc Pháp, đã là công dân của đất nước Canada thì đa số mọi người đang chung sống cùng nhau dưới một màu cờ, 1 màu lá phong.
Như lời ngài Maurice Bourget đã từng nói, phát ngôn viên của Thượng viện đã nhấn mạnh về ý nghĩa tượng trưng của lá cờ Canada: “Lá cờ tượng trưng cho sự hợp nhất quốc gia, đại diện cho đầy đủ người dân sở hữu quốc tịch Canada, không phân biệt chủng tộc, văn hóa, ngôn ngữ, tín ngưỡng hay quan điểm’’. Điều này biểu đạt tinh thần đồng đẳng, gắn bó của cả dân tộc Canada.
Quốc kỳ nước Canada mang nhan sắc nhóc con trong nền văn hóa
thông qua bài viết ANB Việt Nam đã giúp bạn hiểu thêm được phần nào về vẻ đẹp của đất nước Canada này cũng như ý nghĩa sâu sắc về biểu tượng Quốc kỳ nước Canada. Giúp bạn định hướng được thấp hơn về hành trình xuất khẩu cần lao Canada, định cư và du học trên đất nước này.
 
Top