Quốc kỳ nước Canada và ý nghĩa của biểu trưng hình lá phong

Quốc kỳ nước Canada cũng gọi là lá phong hay một lá gồm một nền đỏ và một ô màu trắng tại trọng điểm của nó, được chọn vào năm 1975. Lá phong là 1 đặc biệt của quốc gia Canada, trong khoảng hình ảnh lá phong là biểu trưng đi vào lịch sử lâu đời, gây một ấn tượng đặc thù về quốc kỳ Canada của người dân nơi đây cũng như du khách quốc tế.
Giới thiệu về Quốc kỳ nước Canada
Quốc kỳ nước Canada sở hữu ý nghĩa tượng trưng của hình lá phong, nó nhấn mạnh đến hình ảnh một mẫu lá phong Canada - 1 loài thực vật rất đặc biệt của đất nước này mà bất kì ai lúc kể đến Canada đều phải liên tưởng và nghĩ ngay đến nó. Quốc kỳ xuất hiện chính thức lần đầu tiên vào ngày 15 tháng hai năm 1965, ngày này hiện được kỉ niệm thường niên có 1 tên gọi là ngày Quốc kỳ Canada.
Hình ảnh Quốc kỳ của Canada
bề ngoài Quốc kỳ nước Canada
Quốc kỳ đối xứng theo chiều ngang và cho nên mang hai mặt nhìn tương tư như nhau. Chiều rộng của quốc kỳ gấp hai lần chiều cao của nó. Trong quốc kỳ có ba dải đứng, dải trọng tâm với nền màu trắng, có chiều dài bằng 1 nửa chiều dài của gần như quốc kỳ. Tại trung tâm của nền trắng là 1 lá phong màu đỏ.
Lá phong đỏ được tiêu dùng làm biểu tượng của Quốc kỳ nước Canada kể từ thập niên những năm 1970. đến năm 1921 lá phong được đưa vào Quốc huy của Canada. từ năm 1876 tới năm 1901, lá phong xuất hiện trên số đông các đồng xu Canada, và vẫn còn trên đồng xu penny sau năm 1901.
Trong chiến tranh toàn cầu thứ nhất và thứ hai, những Huy chương quân đội Canada thường được dựa theo một bề ngoài của lá phong. thiết kế cái lá phong rút cục thường được tiêu dùng để trang trí trên điêu khắc bia của các phần chiêu mộ quan sự Canada. Trên quốc kỳ, số mũi nhọn của lá phong ko mang ý nghĩa. Số lượng và bố trí những mũi nhọn được lựa chọn sau các cuộc kiểm nghiệm hang gió cho thấy ngoài mặt bây giờ bị mờ ít nhất trong các ngoại hình khác nhau khi đưa chúng ra kiểm nghiệm dưới điều kiện gió to.
Lịch sử Quốc kỳ nước Canada
Quốc kỳ thánh giá Thánh George của Anh là quốc kỳ trước tiên được biết đến là được thượng tại Canada. Năm 1534, Jacques Cartier đóng một thánh giá tại bán đảo Gaspe có hiệu kỳ vương thất Pháp sở hữu hoa bách hợp. từ sau đấy, nó vẫn tiếp diễn được tiêu dùng sau khi Canada độc lập về lập pháp khỏi Anh Quốc vào năm 1931 cho tới lúc chuẩn y quốc kỳ hiện giờ vào năm 1965.
Sau năm 1867, ko lâu sau Quốc kỳ nước Canada được tiêu dùng là hiệu kỳ của Toàn quyền Canada. Đây là Quốc kỳ liên hợp mang một phù hiệu ở giữa, điều này nó trình bày những huy hiệu của Ontario, Québec, Nova Scotia và New Brunswick. Bao loanh quanh là một vòng lá phong.
tới năm 1870 Hồng thuyền kỳ cùng thêm một phù hiệu hổ lốn Canada tại đuôi, khởi đầu được tiêu dùng phi chính thức trên đất liền và trên cả những lãnh hải đảo, được gọi là Hồng thuyền kỳ Canada. nữ hoàng Canada Elizabeth 2 công bố quốc kỳ mới vào ngày 28 tháng 1 năm 1965 và được sử dụng chính thức từ khi ngày 15 tháng 2 năm 1965.
Ý nghĩa Quốc kỳ nước Canada
Ý nghĩa về mặt lễ thức
không với luật quy định về việc dùng phù hợp quốc kỳ Canada. ngoài ra, Bộ Di sản Canada đã phát hành các chỉ dẫn về bí quyết trưng bày đúng cách thức quốc kỳ đứng riêng hoặc cùng mang những hiệu kỳ khác. hướng dẫn khắc phục quy trình ưu tiên dành cho quốc kỳ Canada, nơi quốc kỳ có thể được sử dụng, phương pháp dùng quốc kỳ, và quần chúng nên làm cho gì để suy tôn quốc kỳ.
quốc kỳ canada có hình lá gì, quốc kỳ canada, quốc kỳ của canada, cờ nước canada, quốc kỳ của nước canada, quốc kỳ colombia, quốc kỳ nước canada cờ của canada, ý nghĩa quốc kỳ canada, ý nghĩa của quốc kỳ canada

Quốc kỳ mang thể được trưng hàng ngày tại những tòa nhà to cao tầng do chính phủ Canada vận hành, hay các phi trường, các căn cứ quân sự, phòng ngoại giao, cũng như các công dân bởi bất kỳ thời gian nào trong ngày. Về hình quốc cờ đươch treo rủ xuống, nó là biểu trưng của một giai đoạn để tang. Quân đội Canada có một lễ thức đặc biệt để gấp quốc kỳ để biểu diễn, như trong 1 tang lễ; không những thế, Quân đội Canada ko dùng bí quyết này hàng ngày.
Quốc kỳ Canada gắn có nghi lễ ngày quốc khánh
Ý nghĩa về mặt địa lý
khi được chọn hình lá phong để in trên nền ảnh hình quốc cờ Canada, nó với ý nghĩa phần đông về biểu trưng này. Lá phong chính là biểu trưng vong hồn về con người Canada gốc Pháp và sau đó nó tuần tự xuất hiện trên quốc huy của quốc gia này.
12 đỉnh nhọn trên quốc kỳ nó là tượng trưng cho 2 tiểu bang và 10 bang của đất nước Canada. Về biểu trưng phần nền màu trắng biểu trưng cho sự bao phủ của tuyết trắng và khí hậu hà khắc vào mùa đông của Canada. Phần màu đỏ hai bên của là cờ Canada tượng trưng cho thái hoà Dương và Đại Tây Dương. Và để biểu hiện sự rộng lớn của đất nước Canada, quốc kỳ đươc ngoài mặt sở hữu tỉ lệ là 1:2 thay vì 2:3 như những nước khác
Ý nghĩa về mặt văn hóa dân tộc
Ngoài việc với trên mình 1 tượng trưng về nhan sắc sở hữu nét đẹp đặc thù của quốc gia, con người Canada, Quốc kỳ nước Canada còn biểu lộ được ý thức gắn kết, đồng lòng của mọi sắc tộc trên 1 đất nước đa văn hóa này. Dù là con người Canada gốc Anh hay gốc Pháp, đã là công dân của quốc gia Canada thì đa số mọi người đang chung sống cộng nhau dưới 1 màu cờ, 1 màu lá phong.
Như lời ngài Maurice Bourget đã từng nhắc, phát ngôn viên của Thượng viện đã nhấn mạnh về ý nghĩa tượng trưng của lá cờ Canada: “Lá cờ tượng trưng cho sự hợp nhất quốc gia, đại diện cho đầy đủ người dân với quốc tịch Canada, không phân biệt chủng tộc, văn hóa, ngôn ngữ, tôn giáo hay quan điểm’’. Điều này bộc lộ ý thức bình đẳng, gắn bó của cả dân tộc Canada.
Quốc kỳ nước Canada sở hữu sắc đẹp ranh con trong nền văn hóa
phê chuẩn bài viết ANB Việt Nam đã giúp bạn hiểu thêm được phần nào về vẻ đẹp của đất nước Canada này cũng như ý nghĩa sâu sắc về biểu trưng Quốc kỳ nước Canada. Giúp bạn định hướng được rẻ hơn về hành trình xuất khẩu cần lao Canada, định cư và du học trên đất nước này.
 
Top