Quy trình làm thủ tục nguyên phụ liệu dệt may

Nguyên phụ liệu dệt may là loại nguyên liệu rất cần thiết dùng trong may mặc. Do đó, việc nhập khẩu mặt hàng này là rất cần thiết. Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về thủ tục nhập khẩu nguyên phụ liệu dệt may nhé!
Quy trình làm thủ tục nhập khẩu nguyên phụ liệu dệt may
Khi nhập khẩu nguyên phụ liệu dệt may cần phải trải qua 3 bước:
Bước 1: Doanh nghiệp làm thủ tục nhập khẩu nguyên phụ liệu dệt may cần chuẩn bị hồ sơ như sau:
  • Hoá đơn thương mại (Commercial Invoice)
  • Phiếu đóng gói hàng hoá (Packing List)
  • Vận đơn (Bill of lading)
  • Giấy chứng nhận xuất xứ (CO)
  • Các chứng từ khác nếu có
Bước 2: Nộp hồ sơ và làm thủ tục hải quan nhập khẩu với cơ quan hải quan
Căn cứ vào các thông tin trên chứng từ, tiến hành lập tờ khai hải quan theo mẫu và các phụ lục tờ khai. Hiện nay, các doanh nghiệp đều có thể kê khai thông tin thông qua hồ sơ giấy hoặc hồ sơ điện tử. Khi đã hoàn thành thì nộp hồ sơ cho cơ quan hải quan để đăng ký tờ khai hải quan. Khi đã hoàn thành, sẽ phân luồng tờ khai để kiểm tra trên thực tế về lô hàng theo các mức độ. Doanh nghiệp sẽ phải nộp các loại khoản phí và lệ phí có liên quan để hoàn thành các việc thông quan hàng hóa.
Bước 3: Thông quan hàng hoá và kéo hàng về kho
Kiểm tra các chứng từ liên quan thuộc hồ sơ hải quan do người khai hải quan nộp, xuất trình hoặc các chứng từ có liên quan trên cổng thông tin một cửa quốc gia để quyết định việc thông quan hàng hoá hoặc kiểm tra thực tế hàng hoá để quyết định thông quan. Khi thông quan xong thì liên hệ trực tiếp với bên vận tải kéo hàng về kho.
>>Xem thêm: Quy trình xuất khẩu hàng dệt may

nhap-khau-nguyen-phu-lieu-det-may.png
Đơn vị làm thủ tục và vận chuyển hàng hoá uy tín, chuyên nghiệp
Công ty cổ phần phát triển quốc tế Sao Mai hiện nay đang là một trong những đơn vị vận chuyển và làm thủ tục xuất nhập khẩu hàng hoá uy tín chuyên nghiệp nhất trên thị trường hiện nay. Với hơn 10 năm trong ngành, cùng đại lý phân phối trải dài khắp thế giới. Chúng tôi luôn tự hào là một trong những đơn vị vận chuyển hàng hoá quốc tế tốt nhất hiện nay. Với chi phí hợp lý, vận chuyển hàng hoá nhanh chóng, giao hàng nhanh ngay sau khi thông quan xong, với đội ngũ xe tải và xe container luôn sẵn sàng giao hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết qua hotline: +84 924 444 992
 
Top