Thắc mắc ngành công nghệ may

Chào mọi người!
Em là sinh viên năm 2 ngành công nghệ may của một trường cao đẳng. Lúc đầu khi lựa chon ngành này không phải vì sở thích của em mà chỉ vì em nghĩ nó là một ngành dễ xin việc, thực sự khi bắt đầu học em không có một chút hiểu biết gì về ngành may, và khởi đầu rất khó khăn với em khi từ một người không biết gì mà đã phải ngồi vào ngồi máy để tập may ra các chi tiết. Trong 1 năm học tập em càng thấy mông lung khi em không biết được tương lai khi ra trường của mình sẽ làm gì khi mà tay nghề của em thì chẳng ra sao mà những hiểu biết của em về ngành may thì chỉ như bề nổi của tảng băng ngầm. Em xin mọi người có thể cho em lời khuyên bây giờ em cần phải làm gì và học như thế nào được không ạ
 
Chào em. Mới có 1 năm nên tay nghề may còn hơi yếu ai cũng vậy. Em cần tập may nhiều hơn sẽ ổn. Em cần nắm kiến thức về kỹ thuật may. Sau này làm kỹ thuật, QC,QA, quy trình. Nắm vững rập thì làm tk rập tay hoặc trên máy tính. Không thì đầu tư vào học av tốt làm theo dõi đơn hàng...Chúc em thành công.
 
Sửa lần cuối:
chào em
anh cũng gặp trường hợp như e , khi là sinh viên anh không nghĩ mình sẽ theo nghành may nhưng bây giờ sau khi trải qua nhiều năm làm nghề anh thấy nghành này cũng có cái hay riêng của nó . theo anh e nên tập trung vào học giáo án của trường và quan trọng là học thêm phầm mềm nghành may . nếu e nắm vũng những cái đó ra trường đảm bảo e nhiều cơ hội thăng tiến .
 

LaoHac_VDK

VÔ VI
Người chọn nghiệp hay nghiệp chọn người?

Tôi nhớ lúc trước khi bắt đầu năm học mới, cô giáo rất phấn khởi có hỏi tụi tôi:
-
Lý do các em lựa chọn ngành may này? Là yêu thích hay ai định hướng
Ngay lập tức, với nhiệt huyết của tuổi trẻ, chúng tôi đã trả lời đồng thanh và rất đanh thép; - Dạ, là không còn lựa chọn nào khác ạ ^^

Chúng tôi là khóa đại học ngành may thứ 2 của trường nên cô có vẻ cũng hơi shock.

Nhưng rồi thì đâu cũng đóng đó, cái nghiệp học ngành này cũng mang tôi tới nhiều điều mới mẻ. Bất luận đúng sai, được mất. Những thứ đã có tới bây giờ không làm tôi thấy thất vọng vì thời gian đã qua.
Nếu bạn đã đâm lao thì phải theo nó, đừng ngoảnh lại cho tới khi đâm trúng con cá đang bơi.

Là NGHIỆP CHỌN NGƯỜI đấy thôi!!
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top