Tìm Hiểu Tính Chất, Phân Loại và Ứng Dụng Vải Thun Cá Sấu

Vải thun cá sấu là gì
Vải thun cá sấu thực chất là một loại vải dệt kim được sản xuất chủ yếu từ sợi cotton hoặc hỗn hợp sợi cotton và polyester pha theo các tỉ lệ khác nhau, với kỹ thuật dệt kép tạo ra các mắt vải to và dày hơn so với các loại vải được dệt theo cách thức thông thường.


Tính chất vải thun cá sấu
Ưu điểm: Vải thun cá sấu được biết đến với những ưu điểm vượt trội như thoáng khí, độ bền cao và chống nhăn tốt, Quần áo được may từ vải cá sấu thường có form đẹp, mặc cảm giác rất thoải mái.
Nhược điểm: Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời thì vải thun cá sấu vẫn còn một số nhược điểm như chất vải khá cứng và dày (đây vừa là nhược điểm vừa là ưu điểm), độ thấm hút và co giãn chưa thật sự tốt.

Phân loại vải thun cá sấu
Theo Thành Phần
  • Thun cá sấu 100 cotton, được dệt hoàn toàn từ sợi cotton.
  • Thun cá sấu 65/35, gồm 65% cotton và 35% polyester.
  • Thun cá sấu 35/65 hay còn gọi là vải cá sấu tici, gồm 35% cotton và 65% polyester.
  • Thun cá sấu poly hay còn gọi là vải cá sấu pe, được dệt hoàn toàn từ sợi polyester.
Theo Độ Co Giãn
  • Thun cá sấu 2 chiều, chỉ co giãn theo một chiều nhất định.
  • Thun cá sấu 4 chiều, có thể co giãn theo cả chiều ngang lẫn chiều dọc. Loại vải này thường được chọn để may áo thun đồng phục vì trông vừa chuyên nghiệp vừa đem lại cảm giác thoải mái cho người mặc.
Ứng Dụng
Vải thun cá sấu thường được sử dụng để may các loại quần áo thể thao, phổ biến nhất là áo thun polo. Loại vải này cũng rất được ưa chuộng ở Việt Nam, các công ty hoặc doanh nghiệp thường chọn vải cá sấu để may đồng phục vì đáp ứng được các yêu cầu về giá thành cũng như chất lượng. Ngoài ra, người ta cũng dùng vải thun cá sấu để may trang phục đầm váy cho phụ nữ.


Nguồn: https://dongphuchoangvan.com/vai-thun-ca-sau
 
Top