Top 7 cái đồng phục Lê Hồng Phong đẹp? Ý nghĩa của nó?

Hiện giờ, các trường THPT tại TPHCM đều với đồng phục học trò riêng mô tả truyền thống, nét thanh tao của ngôi trường. Mỗi trường lại với ngoài mặt, thiết kế khác nhau. Trong đấy đồng phục Lê Hồng Phong được nhận định cao, vậy cùng Tìm hiểu đồng phục của ngôi trường này nhé.
Xem thêm:
Phân tích trường Lê Hồng Phong
Trường Trung học phổ biến chuyên Lê Hồng Phong, thành phố Hồ Chí Minh (tên tiếng Anh là Le Hong Phong High School for The Gifted) là 1 trường Trung học phổ quát Công lập tại đô thị Hồ Chí Minh. Trường được ra đời năm 1927 và là 1 trong những trường Trung học đầu tiên được thực dân Pháp thành lập tại Sài Gòn, mang tên ban đầu là Trường Trung học Pétrus Trương Vĩnh Ký (tên gọi này được Pháp đặt ra nhằm ghi danh của Trương Vĩnh Ký, một học nhái Việt Nam). Sau năm 1975 thì trường đổi tên thành THPT chuyên Lê Hồng Phong.
đồng phục lê hồng phong

Đây được xem là 1 trong 5 trường Trung học nhiều chuyên với chất lượng giáo dục tốt nhất miền Nam hiện giờ. Trường lôi kéo học sinh chuyên nghiệp miền Nam và Nam Trung Bộ đăng ký thi tuyển, hằng năm có tỷ lệ đậu đại học cao.
Đồng phục trường Lê Hồng Phong
Trường THPT Lê Hồng Phong là một tên trường đã quá quen thuộc sở hữu Anh chị học trò, ai cũng biết đây là một trong các ngôi trường chuyên nức tiếng nhất tại TPHCM và Việt Nam. Trường có bộ đồng phục đặc trưng ấn tượng sở hữu màu xanh nõn chuối rất trẻ ranh, mọi người ko khỏi rời mắt lúc vô tình nhìn tìm thấy một học sinh của trường Lê Hồng Phong. Nữ sinh trường THPT Lê Hồng Phong sở hữu khả năng được coi là nữ sinh hạnh phúc nhất đó.
đồng phục lê hồng phong

Khác hẳn với các trường bạn lúc chọn váy làm ruộng phục, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong lại chọn quần tây xanh cộng mang áo sơ mi trắng cho cả nam lẫn nữ. không quá cầu kỳ, đồng phục của những teen trường Lê Hồng Phong chú trọng đến sự đơn thuần, truyền thống.
Ý nghĩa đồng phục trường chuyên Lê Hồng Phong
Diễn đạt sự đồng đẳng hòa đồng
Các bạn học trò tụ họp về mái trường này, đa phần là những thành viên xuất sắc đến trong khoảng phổ biến địa phương trong toàn thức giấc. Trong đó, một số lượng không nhỏ Các bạn đến trong khoảng các miền quê nghèo hoặc sở hữu hoàn cảnh gia đình cạnh tranh nhưng vẫn phấn đấu vươn lên, miệt mài học tập. Tâm lí của lứa tuổi thanh thiếu niên quá đỗi mẫn cảm.
đồng phục lê hồng phong

Ví như mỗi học trò được lựa chọn y phục tùy thích để đến trường, vô hình chung, có sự phân biệt về gia thế có nhiều bạn khác cộng trang lứa. Nhưng khi Anh chị cộng tới trường mang bộ đồng phục, đông đảo phát triển thành bình đẳng. không còn nữa những mặc cảm, tự ti; ko còn nữa các khoảng cách thức, chỉ còn lại sự hòa đồng, vô tư và sự sẻ chia giữa các người bạn trong cùng 1 mái trường.
Giúp tiết kiệm giá bán
Chọn lựa các bộ quần áo đến trường sao cho phù hợp có sở thích của con dòng, phù hợp với thiên hướng thẩm mĩ đang mỗi ngày một đổi thay, lại hợp với điều kiện của gia đình, là điều khiến đau đầu không ít phụ huynh.
đồng phục lê hồng phong

Thậm chí việc bản thân Cả nhà học trò mỗi ngày lại quan tâm tìm và mua mua những mốt áo quần mới nhất cho bằng bạn bằng bè cũng phung phá ko ít thời kì và tiền nong. Nhưng khi Anh chị mặc đồng phục đến trường cũng là khi các bậc phụ huynh tiết kiệm được ko ít thời kì và tiền nong cho vấn đề trang phục của con em mình.
Điều đặc biệt hơn, giả dụ người nào đã một lần ngắm nhìn trọn vẹn 1 bộ đồng phục của học trò chuyên Lê Hồng Phong, hẳn sẽ ko khỏi giật mình sở hữu tính năng tiết kiệm thú vị của nó. Này nhé, đồng phục mang đủ kiểu dáng và chất liệu cho cả 4 mùa.
Mùa hè oi ả mang quần âu, áo sơ mi (ngắn tay mang, dài tay có); nếu bạn là nữ, bạn còn có thêm cái váy xếp li rất xinh nữa đó. Mùa thu và cuối xuân mát mẻ, se se lạnh có áo gi –lê và vest trẻ trung, năng động. Còn mùa đông với tiết trời giá lạnh của miền Bắc thì, cứ nhìn đôi má ửng hồng của Anh chị khi khoác trên mình dòng áo nỉ dày mà xem, sẽ đủ thấy cái áo đó ấm áp biết chừng nào.
Tạo sự trẻ trung lịch sự
Một trong các băn khoăn và rào cản khiến phổ biến bạn học sinh không thích mặc đồng phục, ấy là vì sự e dè về tính đơn điệu, thậm chí có phần cứng đề cập dễ gặp phải của đồng phục. bề ngoài trong khoảng trang phục mùa hè sang trang phục mùa đông không được thay đổi.
đồng phục lê hồng phong

Trong khoảng bề ngoài, đến sự hài hòa màu sắc trên đồng phục của Anh chị đều được “update” và lựa chọn từ những loại trang phục hiện đại, trẻ trung mà Anh chị học sinh ưa thích. Cứ nhìn mẫu cách thức Anh chị em học sinh Lê Hồng Phong tự tín “diện” đồng phục để trình diễn các chương trình văn nghệ trong chuyên mục đầu tuần hay các chương trình ngoại khóa khác (trong lúc đấy là cơ hội để Anh chị mang thể khoác trên mình những trang phục tự do nhất), là đủ thấy Cả nhà ấy kiêu hãnh và tự tin về đồng phục của mình biết nhường nhịn nào
--------------------------------------
Trên đây là đồng phục thpt Lê Hồng Phong cho bạn tham khảo, kỳ vọng rằng sở hữu các kiến thức này bạn sẽ biết được bộ đồng phục của trường THPT hàng đầu tại tỉnh thành Hồ Chí Minh như thế nào.
 
Top